Menu
header photo

Cẩm nang Du lịch Cùng đi

Vì cuộc đời là những chuyến đi!

Nên đi du lịch theo tour hay đi tự túc?

Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều du khách cảm thấy bối rối. Giữa sự tiện dụng và tính kinh tế thì đâu là lựa chọn tốt nhất mà bạn hướng đến?

Việc đi du lịch ngày này trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống của mỗi một cá nhân. Tuy nhiên, yếu tố tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến "hầu bao" của mỗi một du khách và khiến chúng ta phải có sự tính toán tỉ mỉ trước mỗi một chuyến đi. Kết quả là, công tác chuẩn bị cho mỗi hành trình trở lên đặc biệt quan trọng và không thể bị xem nhẹ. Với sự giúp ích của Internet, bạn chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể đặt lịch trình, tìm kiếm nhà hàng và khách sạn....cho chuyến đi sắp tới. Nói thì đơn giản vậy thôi chứ sự thực thì không hề dễ như bạn vẫn nghĩ. Tại sao ư?

agence-de-voyage

Hãy thử tưởng tượng: Việc đi du lịch theo tour do các đơn vị lữ hành – Agence de Voyage tổ chức giống với việc bạn đến một nhà hàng, gọi món rồi chỉ phải đợi vài phút là đã có thể thưởng thức món ăn mình yêu thích. Ăn xong thì trả tiền và bạn ra về. Rất nhanh chóng và gọn lẹ. Trái ngược với điều này, đi du lịch tự túc giống với việc bạn đến một nhà hàng và phải tự mình phục vụ mình. Qua đây thì bạn có thể hiểu được phần nào sự khác biệt giữa việc đi du lịch qua các Agence và đi tự túc rồi chứ?

Hãy "đối diện" với những vấn đề hoàn toàn có thật sau đây và thử xem chúng có đúng với trường hợp của bạn hay không.nhé?

Tâm trí bạn đang "đầy ắp" những thắc mắc

Mục đích của mỗi chuyến du lịch là để bạn "xả stress" và "sạc" lại tinh thần sau những ngày tháng lao động vất vả. Nhưng làm sao mà thỏa sức vui chơi được khi trong đầu bạn vẫn còn có nhiều thắc mắc, sự rối bời hay thậm chí là sự mâu thuẫn nảy sinh về một nơi hoàn toàn xa lạ. Ví dụ, bạn không biết ăn ở đâu ngon? Tiếp theo nên đi chơi đâu?....

Chuyến đi của bạn chứa đựng sự "hên xui"

Chia sẻ về điều này, anh Tâm – Giám độc một Agence cho hay: "Nhiều du khách Pháp sau khi "chán" đi du lịch Việt Nam tự túc đã tìm đến http://tamtours.vn/fr và phàn nàn rằng những gì họ đã trải nghiệm không giống với báo chí đã ca ngợi".

Lý giải rõ hơn về điều này, anh Tâm cho biết thêm: "Du khách dễ bị cuốn hút bởi những nội dung quảng bá du lịch trên mạng và muốn tự mình khám phá. Song ở một điểm đến hoàn toàn xa lạ thì việc đi tự túc không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả, đặc biệt là với những người ít kinh nghiệm. Kết quả là, trải nghiệm du lịch từ thực tế với những gì được quảng cáo thường khác nhau một trời một vực".

Cũng theo anh Tâm thì việc đi du lịch qua các Agence giúp bạn có được những hành trình lý tưởng, tiện nghi và linh hoạt nhất.

Tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao

Mặc dù đi du lịch tự túc có cái hay là không bị gò bó về thời gian. Song nó lại "ngốn" rất nhiều thời gian của bạn, đặc biệt là việc chuẩn bị hành trình. Chúng ta phải tìm hiểu, nghiên cứu rất nhiều về lịch trình và hoạch định kinh tế cho chuyến đi. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm vể loại hình du lịch này thì đây chắc chắn sẽ là một sự mạo hiểm giành cho bất kỳ du khách. Bạn có dám mạo hiểm không?

Trái lại, đi theo tour do các Agence tổ chức là cách "đầu tư" tiền bạc hiệu quả nhất giành cho du lịch. Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, các Agence de Voyage sẽ mang đến du khách các hành trình trọn gói hấp dẫn nhất. Bạn chẳng phải làm gì ngoài việc 'xách ba-lô lên và đi".

Lời kết,

Sau khi đọc xong bài viết này thì Cùng Đi Blog hy vọng các bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình về việc "Nên đi du lịch theo tour hay đi tự túc?". Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất trước mỗi chuyến đi.

Go Back

Such a fab blog post!
http://www.yukovablog.co.uk/

Reply

I agree that time management is important for a travel!
Greetings from Bavaria/Germany, Rena
www.dressedwithsoul.com

Reply


Comment